SO SÁNH NỆM CAO SU THIÊN NHIÊN VÀ NỆM CAO SU NHÂN TẠO

Bạn đang tìm thông tin so sánh nệm cao su thiên nhiên và nệm cao su nhân tạo, trong bài viết dưới đây, Nệm Ưu Việt sẽ cung cấp đến bạn những thông tin hữu ích.

So sánh nệm cao su thiên nhiên và nệm cao su nhân tạo

So sánh nệm cao su thiên nhiên và nệm cao su nhân tạo.

Được rất nhiều gia đình quan tâm và lựa chọn, nệm (đệm) cao su ngày càng khẳng định là loại nệm khó thay thế trong việc phục vụ và chăm sóc giấc ngủ.

Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay có đến 2 loại nệm cao su đó là nệm cao su thiên nhiênnệm cao su nhận tạo. Câu hỏi đặt ra là nên chọn mua loại nào, sự khác nhau của 2 loại nệm này như thế nào để lựa chọn được loại phù hợp nhất với nhu cầu và mục đích sử dụng. Bài viết so sánh đệm cao su thiên nhiên và đệm cao su nhân tạo dưới đây sẽ giúp bạn có lời giải đáp cho mình.

So sánh nệm cao su thiên nhiên và nệm cao su nhân tạo

+ Điểm giống nhau

Đều là nệm cao su và giống nhau về thiết kế: có thể là nguyên tấm, gấp ba, đa tầng hoặc là bề mặt của nệm lò xo. Cả 2 còn có cùng cấu trúc bọt khí hở giúp không khí được lưu thông tối đa, tạo sự thoáng mát.

So sánh đệm cao su thiên nhiên và đệm cao su nhân tạo

Nệm cao su thiên nhiên Ưu Việt.

+ Điểm khác nhau

Về khái nệm:

Nệm cao su thiên nhiên được sản xuất bằng mủ cao su tự nhiên của cây cao su còn nệm cao su nhân tạo được sản xuất bằng mousse Polyurethane Foam (PU Foam) do con người tạo ra.

Về tính năng:

Nệm cao su thiên nhiên độ đàn hồi và độ cứng cao hơn nên sẽ có khả năng nâng đỡ cơ thể và cột sống tốt hơn. Còn nệm cao su nhân tạo tuy có độ đàn hồi cao nhưng độ cứng mềm hơn so với nệm cao su thiên nhiên. Tuy khả năng nâng đỡ cột sống không được đánh giá cao bằng nệm cao su thiên nhiên nhưng vẫn không thua kém nhiều, vẫn tối ưu cho sức khỏe người sử dụng. Đặc biệt, nhờ độ cứng mềm hơn nên nệm cao su nhân tạo nằm mềm mại và ếm ái hơn so với nệm cao su thiên nhiên.

Về cân nặng:

Nệm cao thiên nhiên nặng hơn nệm cao su nhân tạo nên gây khó khăn trong việc di chuyển. Nệm cao su nhân tạo nhẹ hơn nên dễ dàng hơn cho việc di chuyển, khiêng vác, rất tiện cho việc làm vệ sinh nệm hoặc thay chăn ga gối nệm.

Về độ bền:

Nệm cao su thiên nhiên được đánh giá bền hơn. Tuy nhiên, với công nghệ ngày càng phát triển, nệm cao su nhân tạo đã ngày càng được nâng cao chất lượng, hiện nay trên thị trường có không ít mẫu nệm cao su nhân tạo có thời gian bảo hành lâu hơn nệm cao su thiên nhiên. Đơn cử là nệm cao su nhân tạo Marvelous của Nệm Ưu Việt có thời gian bảo hành lên đến 20 năm.

So sánh nệm cao su thiên nhiên và nệm cao su nhân tạo

Nệm cao su nhân tạo Ưu Việt.

Về tác động đến môi trường:

Do nệm cao su thiên nhiên được làm bằng mủ cao su tự nhiên nên thân thiện với môi trường. Còn nệm cao su nhân tạo dù đảm bảo được tính an toàn cho người sử dụng nhưng không phải là chất liệu thân thiện với môi trường.

Về giá thành:

Nệm cao su thiên nhiên có giá thành khá cao. Còn nệm cao su nhân tạo có giá thành thấp hơn nệm cao su thiên nhiên.

Hy vọng những thông tin về so sánh nệm cao su thiên nhiên và nệm cao su nhân tạo trên sẽ giúp bạn lựa chọn được mẫu nệm cao su phù hợp nhất với mình.

Mời bạn xem thêm các mẫu nệm cao su thiên nhiên và nhân tạo của Nệm Ưu Việt tại:

=>> Nệm cao su thiên nhiên Ưu Việt

=>> Nệm cao su nhân tạo Ưu Việt