ĐỆM CAO SU NHÂN TẠO LÀ GÌ?

Đệm cao su nhân tạo là gì là dòng đệm (nệm) được sản xuất bằng cao su nhân tạo và khá phổ biến trên thị trường hiện nay. Vậy ưu và nhược điểm của nệm cao su nhân tạo là gì, đệm cao su nhân tạo nào tốt, bài sẽ dưới đây sẽ chia sẻ những thông tin hữu ích đến cho bạn.

Đệm cao su nhân tạo là gì?

Nệm cao su nhân tạo là gì bạn có thể đơn giản nhất đó là loại nệm được sản xuất từ 100% mousse Polyurethane Foam (PU Foam). Mặc dù khác hoàn toàn với chất liệu mủ cao su thiên nhiên nhưng nệm cao su nhân tạo được sản xuất thành phẩm có các đặc tính vật lý tương tự như đệm cao su thiên nhiên. Đệm cũng được thiết kế tương tự như cấu trúc bọt khí hở của cao su tự nhiên để giúp không khí được lưu thông tối đa, tạo sự thoáng mát.

Đệm cao su nhân tạo là gì

Nệm cao su nhân tạo là gì là tìm hiểu người dùng nên tìm hiểu khi muốn mua loại nệm này sử dụng.

Ưu điểm của nệm cao su nhân tạo

 • Tạo sự thoải mái: Giảm đau và phòng ngừa đau nhức xương khớp là kết quả của khảo sát bởi hơn 1/3 số người nằm ngủ trên đệm cao su. Họ khẳng định rằng đệm cao su làm giảm các điểm áp lực và cũng ngăn ngừa hoặc giảm các cơn đau khác mà họ đã trải qua, bao gồm đau lưng dưới. Bởi vì đệm cao su là một vật liệu đàn hồi, nó có thể hỗ trợ người ngủ bằng cách biến đổi theo hình dáng của cơ thể giúp gia tăng tối đa diện tích tiếp xúc giữa cơ thể với đệm qua đó phân bổ áp lực một cách đồng đều.
 • Tuổi thọ cao: Đệm cao su nhân tạo có xu hướng tồn tại lâu hơn các loại khác từ 2 đến 7 năm, trung bình mang lại sự thoải mái trong 10 - 12 năm.
 • Cách ly chuyển động: có nghĩa là khi đối tác chuyển động, ở phía bên kia của giường hầu như không cảm nhận được, mang đến trải nghiệm ngủ yên bình hơn. Đây là một lợi thế lớn so với đệm lò xo (lò xo liên kết) và đệm nước.
 • Không gây dị ứng: ệĐm cao su nhân tạo có khả năng kháng khuẩn. Thêm vào đó, nó có khả năng chống nấm mốc, mạt bụi và các chất gây dị ứng phổ biến khác. Những điều này làm cho nó trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho những người bị dị ứng và da nhạy cảm. 
 • Tính kinh tế: Thay vì phải đắn đo cho ví tiền khi mua đệm thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm bởi giá thành của đệm cao su nhân tạo tương đối rẻ hơn nhiều so với đệm cao su thiên nhiên.​

Nhược điểm của đệm cao su nhân tạo

Được sản xuất bằng cao su nhân tạo nên nệm cao su nhân tạo không tránh được những hạn chế so với nệm cao su thiên nhiên:

 • So với đệm cao su thiên nhiên, đệm cao su nhân tạo có độ thoáng mát thấp hơn. Vấn đề này được các nhà sản xuất cải thiện bằng cách tạo ra nhiều các lỗ thoát khí.

 • Có mùi hóa chất. Một số người có khứu giác nhạy cảm sẽ thấy dễ dàng nhận thấy ra điều này. Tuy nhiên, vấn đề này sẽ được xử lý bởi nhà sản xuất có nhiều kinh nghiệm hoặc sẽ hết sau thời gian sử dụng.

Nệm cao su nhân tạo là gì

Cấu tạo của một tấm nệm cao su nhân tạo Ưu Việt sẽ giúp bạn khái quát được rõ nệm cao su nhân tạo là gì mình đang tìm hiểu.

Đệm cao su nhân tạo nào tốt?

Trên thị trường hiện nay rất phong phú về thương hiệu đệm cao su nhân tạo. Vậy làm sao để biết nệm cao su nhân tạo nào tốt để lựa chọn, bạn hãy chú ý đến các yếu tố sau đây:

 • Lựa chọn nệm cao su nhân tạo của thương hiệu uy tín, lâu năm, được nhiều người dùng biết đến, sử dụng và đánh giá cao sau sử dụng.
 • Lựa chọn sản phẩm có nhãn mát cụ thể chi tiết, thời gian bảo hành lâu năm, có phiếu bảo hành,...
 • Chọn mua sản phẩm tại những địa chỉ cung cấp tin cậy như showroom đệm, cửa hàng đệm, địa lý đệm, nội thất có tín tin cậy cao.
 • Không lựa chọn đệm cao su nhân tạo giá rẻ bởi giá rẻ cũng tỉ lệ thuận với chất lượng kém, nếu mua đệm cao su nhân tạo giá rẻ, thời gian sử dụng thấp, các chức năng đệm không đảm bảo và nhanh xuống cấp.

Đệm cao su nhân tạo nào tốt

Một mẫu nệm cao su nhân tạo của nệm Ưu Việt.

Đến đây, hy vọng bài viết đã giúp bạn rõ hơn về nệm cao su nhân tạo là gì và thương hiệu nào tốt bạn đang tìm hiểu.

Với hơn gần 30 năm hình thành và phát triển (từ năm 1993), Nệm Ưu Việt sẽ mang đến bạn sự lựa chọn đệm cao su nhân tạo hài lòng và tin cậy với chất lượng sản phẩm tốt và thời gian bảo hành lâu năm, hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn. Mời bạn xem chi tiết các mẫu đệm cao su nhân tạo của Nệm Ưu Việt TẠI ĐÂY!