LOẠI NỆM NÀO TỐT CHO SỨC KHỎE?

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại nệm khác nhau, vậy loại nệm nào tốt cho sức khỏe phù hợp với mỗi người nhất? Bài viết tư vấn mua nệm dưới đây sẽ giúp ích cho bạn.

 

LOẠI NỆM NÀO TỐT CHO SỨC KHỎE?

Chọn nệm tốt cho sức khỏe phù hợp với độ tuổi

Ở mỗi thời điểm trong cuộc sống, từ lúc trẻ cho đến khi lớn tuổi, chúng ta sẽ cần đến một tấm nệm có độ cứng, độ mềm, độ êm ái khác nhau. Do đó, khi lựa chọn nệm tốt cho sức khỏe, nệm tốt cho cột sống,… bạn cần dựa vào yếu tố độ tuổi và tình trạng sức khỏe hiện tại của mình để lựa chọn được một tấm nệm phù hợp nhất.

Khi còn trẻ, cơ thể bạn còn khỏe mạnh và độ dẻo dai, chúng ta sẽ thường có xu hướng yêu thích những tấm nệm mang đến cảm giác mềm mại, bềnh bồng, tạo cảm giác phiêu và phê khi nằm. Lúc này bạn có thể chọn cho mình nệm lò xo vì nệm lò xo có độ đàn hồi cao. Để tăng thêm mềm mại và bềnh bồng, bạn có thể mua thêm topper nệm lông vũ trải lên bề mặt nệm.

Nhưng khi tuổi bạn đã lớn, sức khỏe đã thuyên giảm, bạn sẽ cần đến một tấm nệm có khả năng hỗ trợ tốt cho sức khỏe, có chức năng nâng đỡ hệ thống xương, chống đau lưng và bảo vệ cơ bắp tránh các tổn thương có thể xảy ra trong quá trình ngủ.

Cụ thể, ở thời điểm này, tình trạng nằm nệm sẽ tác động đến cơ thể bạn như sau:

1. Bị đau lưng vì nằm nệm cứng. Để khắc phục tình trạng này, bạn có thể chuyển sang nằm nệm Memory Foam, nệm cao su nhân tạo, nệm lò xo cấu trúc 7 vùng. Tránh lựa chọn nệm bông ép, vì nệm bông ép có độ cứng cao.

LOẠI NỆM NÀO TỐT CHO SỨC KHỎE?

Nệm lò xo Memory Foam Ưu Việt.

2. Bị đau lưng vì nằm nệm mềm. Để khắc phục tình trạng này, bạn có thể chuyển sang nằm nệm cao su thiên nhiên, nệm lò xo với bề mặt cao su thiên nhiên, hoặc nệm bông ép.

LOẠI NỆM NÀO TỐT CHO SỨC KHỎE?

Nệm cao su thiên nhiên Ưu Việt.

Chọn nệm tốt cho sức khỏe đảm bảo tiêu chí chất lượng

Bên cạnh yếu tố độ tuổi và tình trạng sức khỏe, khi chọn loại nệm nào tốt cho sức khỏe bạn cũng cần quan tâm đến tiêu chí chất lượng. Bởi chỉ nệm đảm bảo chất lượng tốt thì mới đảm bảo được yêu cầu tốt cho sức khỏe. Và bạn có thể dựa vào các yếu tố sau đây để đánh giá mức độ chất lượng tin cậy của nệm:

Thương hiệu uy tín: Một thương hiệu uy tín chắc chắn sẽ đảm bảo sản xuất sản phẩm đạt chất lượng như: chất lượng tiêu châu Âu, chất lượng tiêu chuẩn Nhật Bản,... Khi chọn nệm của thương hiệu uy tín, hẳn nhiên chúng ta sẽ an tâm hơn so với việc chọn nệm của thương hiệu mới, thương hiệu lạ.

Nguyên liệu sản xuất nệm phải đảm bảo tính minh bạch nguồn gốc xuất xứ:

  • Lò xo nệm lò xo: lò xo là thành phần quan trọng nhất của một tấm nệm lò xo, nó quyết định đến phần lớn tính năng và độ bền của nệm, do đó, thành phần này đòi hỏi phải được làm từ thép chất lượng, có hàm lượng carbon cao để đảm bảo được độ đàn hồi tối ưu và độ bền cao.
  • Các nguyên liệu sử dụng cấu thành nệm như Foam, Memory Foam, cao su thiên nhiên, cao su nhận tạo, bông ép,…: phải đảm bảo được các tính năng phục vụ sức khỏe và giấc ngủ cho người sử dụng: độ đàn hồi, tính êm ái, tính kháng khuẩn, tính an toàn,...
  • Vải bọc nệm: Vải may bọc nệm là thành phần tiếp xúc trực tiếp với da người sử dụng, do đó phải được đảm bảo an toàn tuyệt đối, phải đạt các chứng nhận toàn toàn như OEKO-TEX®, không gây kích ứng da, không chứa các tác nhận gây hại đến sức khỏe, đặc biệt là các chấy gây ung thư.

Với bài viết trên đây, hy vọng sẽ giúp bạn chọn được loại nệm nào tốt cho sức khỏe phù hợp nhất cho mình. Để xem chi tiết các mẫu nệm tốt cho sức khỏe, nệm tốt cho cột sống,… của Nệm Ưu Việt mời bạn truy cập TẠI ĐÂY!