ƯU VÀ NHƯỢC ĐIỂM KHI NGỦ CÙNG VỚI THÚ CƯNG

Một nghiên cứu gần đây của Hiệp hội Sản phẩm Vật nuôi Hoa Kỳ báo cáo rằng gần 50% người nuôi chó cho phép chó ngủ chung giường với mình. Ngoài ra, 62% người nuôi mèo ngủ chung giường với mèo. Thú cưng thường được coi là thành viên của gia đình và chúng ta thích ở gần chúng cũng như chúng thích ở gần chúng ta. Việc giữ chúng rời khỏi giường vào ban đêm có thể là một thách thức. Nhưng điều này có giúp ích cho giấc ngủ của chúng ta hay làm tổn thương nó?

Ưu điểm của việc ngủ cùng thú cưng

  • Thú cưng mang lại cho chúng ta sự thoải mái và giúp chúng ta thư giãn, từ đó giúp chúng ta chìm vào giấc ngủ.
  • Có thú cưng bên cạnh giúp chúng ta cảm thấy an toàn hơn và bớt cô đơn hơn.
  • Thú cưng giúp chúng ta giữ ấm vào ban đêm, mang lại cho chúng ta cảm giác ấm cúng.
  • Thú cưng giúp chúng ta thức dậy vào buổi sáng: Fido muốn đi dạo hoặc Mittens muốn thức ăn cho cô ấy, vì vậy chúng ta có động lực để đối mặt với một ngày thay vì nhấn chuông báo thức.

Nhược điểm của việc ngủ với thú cưng

  • Nhiều người bị dị ứng với động vật và việc nuôi thú cưng trong những khoảng cách gần như vậy có thể khiến tình trạng bệnh trở nên trầm trọng hơn.
  • Thú cưng cũng mơ ước. Chó có thể đánh thức chúng ta khi chúng đang nhảy nhót vui vẻ trong giấc mơ và đôi chân của chúng cũng chạy theo.
  • Mèo sống về đêm, còn chúng ta thì không. Chúng có thể thức dậy và quyết định đã đến giờ tắm, cảm thấy cần phải chơi đùa hoặc tặng chúng ta một điều ngạc nhiên nho nhỏ mà chúng tìm thấy trên sàn bếp.

Nếu bạn thích ý tưởng nuôi thú cưng trong phòng nhưng không nhất thiết phải ở trên giường, hãy thử cung cấp một nơi đặc biệt cho bạn thân của bạn. Mèo thích ở trên cao và ẩn mình, vì vậy hãy thử lắp cây cho mèo trong phòng ngủ. Một chiếc võng cho mèo trước cửa sổ cũng có thể là một giải pháp tuyệt vời. Bạn có thể đặt giường cho chó cạnh giường của mình để Fido ở gần đó. Chỉ cần đặt giường cho chó để bạn không vấp phải Fido khi thức dậy vào ban đêm.

Theo sleepsavvymagazine.

=> Xem thêm: Nệm lò xo túi giúp ngủ ngon và tốt cho sức khỏe của Nệm Ưu Việt