THỨC TRẮNG ĐÊM VÀ NGỦ BÙ LÀM HỎNG KHẢ NĂNG SÁNG TẠO

Một nghiên cứu của các nhà nghiên cứu tại Đại học Baylor ở Waco, Texas, đã xem xét sự sáng tạo và sự chú ý của các sinh viên thiết kế nội thất sau những giấc ngủ kéo dài, nơi sinh viên ngủ trong thời gian dài để bắt kịp phần còn lại, theo CBC News.

Các sinh viên được yêu cầu theo dõi số giờ nghỉ ngơi của họ bằng nhật ký giấc ngủ và đeo vòng tay hoạt động trong bảy ngày. Họ thực hiện các nhiệm vụ để đo lường sự chú ý và sáng tạo của họ khi bắt đầu nghiên cứu và sau đó lặp lại các nhiệm vụ đó vào cuối tuần.

Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng các sinh viên đã đánh giá quá cao số lượng họ ngủ trong 36 phút, 79% ngủ ít hơn bảy giờ một đêm trong ít nhất ba đêm mỗi tuần và nhiều sinh viên luân phiên giữa đêm ngủ ngắn và đêm ngủ dài/giấc ngủ phục hồi, theo bản tóm tắt nghiên cứu trên Tạp chí Thiết kế Nội thất .

Những người có kiểu ngủ thay đổi hoặc thường xuyên ngủ ít hơn 7 tiếng mỗi đêm cho thấy sự suy giảm khả năng chú ý và khả năng sáng tạo.

Michael Scullin, trợ lý giáo sư tâm lý học và khoa học thần kinh tại Baylor và là một trong những tác giả nghiên cứu, hy vọng điều này sẽ dẫn đến cuộc thảo luận về tầm quan trọng của giấc ngủ đối với sinh viên.

"Khi chúng ta có một thời hạn lớn nào đó, một việc gì đó phải hoàn thành, chúng ta có xu hướng (cắt giảm) các hoạt động lành mạnh. Mọi người cắt giảm tập thể dục, ăn uống lành mạnh và ngủ ít, và điều này làm suy yếu khả năng suy nghĩ sáng tạo, ông nói. Học sinh nên cố gắng duy trì những thói quen lành mạnh đó vì nó giúp ích tốt hơn cho hoạt động của một học sinh".

=> Xem thêm: Nệm các mẫu nệm lò xo túi cao cấp của Nệm Ưu Việt

Theo Bedtimes