THỜI ĐIỂM TỐT NHẤT VÀ CÁCH NGỦ TRƯA TỐT NHẤT

Khi nào là thời điểm tốt nhất và cách ngủ trưa tốt nhất? Dưới đây là một số lời khuyên:

Nếu bạn bị ốm hoặc đang gặp vấn đề gì đó, bằng mọi cách hãy ngủ trưa. Giấc ngủ là liều thuốc tốt! Cơ thể bạn cần được nghỉ ngơi nhiều hơn trong thời gian này để có thể hồi phục.

Giữ thời gian ngủ trưa trong khoảng từ 15 đến 40 phút. Theo nghiên cứu được trình bày tại Hội nghị Tim mạch của Đại học Hoa Kỳ năm 2016 ở Washington, D.C., có mối tương quan giữa những giấc ngủ ngắn kéo dài hơn 40 phút và béo phì, tiểu đường và các hội chứng chuyển hóa như huyết áp cao và cholesterol cao.

Nếu bạn đang làm việc theo ca đôi hoặc trong khoảng thời gian kéo dài làm ảnh hưởng đến giấc ngủ thông thường của bạn, hãy cố gắng chợp mắt đôi khi trong giờ giải lao để giữ năng lượng và tâm trí của bạn luôn sảng khoái sắc sảo. Sinh viên y khoa nổi tiếng là người nắm vững nghệ thuật ngủ trưa hiệu quả.

Nếu bạn cần ngủ trưa, hãy cố gắng chợp mắt một chút trong khoảng thời gian từ 2 đến 3 giờ chiều Sau bữa trưa, tự nhiên bạn có thể cảm thấy mất năng lượng hoặc tỉnh táo và vẫn chưa quá muộn trong ngày để cản trở giấc ngủ ban đêm.

Nếu bạn có một đêm ngủ không ngon giấc hoặc không thể ngủ đủ giấc vào đêm hôm trước, một giấc ngủ ngắn thường rất hữu ích để bù đắp cho việc thiếu ngủ.

Nếu bạn thấy mình muốn uống cà phê, nước ngọt có chứa caffein hoặc nước tăng lực trong ngày, thay vào đó hãy thử ngủ trưa. Những giấc ngủ ngắn sẽ hiệu quả hơn trong việc tăng cường năng lượng. Ngoài ra, caffeine vào ban ngày còn cản trở giấc ngủ vào ban đêm.

Ngủ trưa trên máy bay có thể giúp bạn thích nghi với việc thay đổi múi giờ. Ngoài ra, việc điều hướng sân bay có thể rất căng thẳng nên một giấc ngủ ngắn có thể giúp ích bạn cảm thấy thư giãn hơn. Chỉ cần đảm bảo rằng cổ của bạn được hỗ trợ để bạn không thức dậy với cơ bắp đau nhức. Tất nhiên, bạn sẽ dễ ngủ hơn nhiều khi nằm, vì vậy nếu dự định ngủ trong chuyến bay, bạn có thể muốn đầu tư vào một vé nâng cấp để có thể thư giãn.

Nếu bạn làm việc ở nhà, bạn rất dễ tìm được chỗ để ngủ trưa. Nếu bạn có văn phòng riêng nơi bạn có thể khóa cửa , thì việc ngủ trưa sẽ không thành vấn đề. Một số công ty, bao gồm cả Apple và Google, cung cấp phòng ngủ trưa cho những nhân viên muốn tận dụng thời gian nghỉ ngơi để chợp mắt. Nếu bạn không ở bất kỳ vị trí nào trong số này, có thể khó tìm được một nơi mà bạn có sự riêng tư cần thiết để chìm vào giấc ngủ. Nút tai và mặt nạ ngủ có thể giúp bạn chìm vào giấc ngủ.

Thiền. Thiền có nhiều lợi ích giống như ngủ trưa và bạn không cần phải nằm xuống. Nhắm mắt lại, tập trung vào hơi thở và thư giãn cơ bắp. Khi những suy nghĩ đến, hãy nhìn chúng trôi đi và để chúng trôi đi. Nếu bạn ngủ quên, có thể bạn sẽ cần nó.

Theo sleepsavvymagazine.

=> Xem thêm: Nệm lò xo túi giúp ngủ ngon và tốt cho sức khỏe của Nệm Ưu Việt