THIẾU NGỦ TĂNG NGUY CƠ ĐAU TIM

Nếu bạn có huyết áp cao, căng thẳng công việc và khó ngủ, bạn nên quan tâm đến sức khỏe nhiều hơn. Bởi sự liên kết này có thể làm tăng nguy cơ tim mạch, cụ thể là tình trạng đau tim.

Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí tim mạch phòng ngừa châu Âu. Dẫn lời giáo sư Karl-Heinz Ladwig tại Đại học Kỹ thuật Munich, Đức: “Nếu bạn bị căng thẳng trong công việc, giấc ngủ giúp bạn phục hồi. Thật không may, giấc ngủ kém và căng thẳng công việc thường đi đôi với nhau, và khi kết hợp với tăng huyết áp, hậu quả sẽ vô cùng độc hại”.

Trong nghiên cứu kéo dài 18 năm, các nhà nghiên cứu đã kiểm tra 1.959 người tăng huyết áp trong độ tuổi từ 25 đến 65 không mắc bệnh tim mạch hoặc bệnh tiểu đường. So với những người không có căng thẳng công việc và ngủ ngon, những người bị căng thẳng trong công việc và ngủ kém có khả năng tăng cao gấp ba lần về bệnh tim mạch.

Cụ thể, người mắc tình trạng tăng huyết áp thêm căng thẳng công việc làm tăng nguy cơ 1,6 lần. Những người kèm ngủ kém có nguy cơ cao gấp 1,8 lần.

Mỗi điều kiện là một yếu tố rủi ro riêng và có sự trao đổi chéo giữa các bên, có nghĩa là mỗi người làm tăng nguy cơ của mình do bị thêm căng thẳng công việc hoặc ngủ kém. Ông Lad Ladwig nói. Các hoạt động thể chất, ăn uống lành mạnh và chiến lược thư giãn rất quan trọng để giúp cải thiện tình trạng này, nó cũng như thuốc hạ huyết áp, nếu thích hợp.

Theo Bebtimes