QUẢ ÓC CHÓ GIÚP THÚC ĐẨY GIẤC NGỦ NGON

Nếu bạn cảm thấy hơi đói trước khi ngủ, thì món ăn nhẹ đơn giản để giúp ngủ ngon đó là quả óc chó.

Chuyên gia dinh dưỡng đã đăng ký Samantha Cassetty khuyên bạn nên ăn quả óc chó vì chúng không chỉ cung cấp dinh dưỡng mà còn thúc đẩy giấc ngủ ngon. "Quả óc chó chứa nhiều ALA - một axit béo omega-3 chống viêm hơn bất kỳ loại hạt nào khác", cô nói với Elsie Yang trong một bài báo trên tạp chí Well + Good. "Ngoài ra, một khẩu phần quả óc chó chứa 4 gam protein, 2 gam chất xơ và 11% nhu cầu magiê hàng ngày của bạn. Chúng cũng cung cấp một lượng đáng kể chất chống oxy hóa, chẳng hạn như polyphenol, có tác dụng hữu ích đối với sức khỏe đường ruột của bạn và giảm nguy cơ mắc bệnh mãn tính".

Để hỗ trợ giấc ngủ, quả óc chó có chứa tryptophan, một axit amin giúp tạo ra serotonin và melatonin. Magie trong quả óc chó và melatonin mà chúng giúp tạo ra đặc biệt hữu ích cho giấc ngủ.

Cassetty nói: "Nếu bạn nghĩ bộ não của mình có một công tắc bật / tắt, thì magiê là một phần của bộ máy giúp tắt công tắc này. Trong khi đó, sự gia tăng nồng độ melatonin cũng khiến bạn cảm thấy buồn ngủ. Chúng hoạt động theo những cách khác nhau, nhưng cả hai đều tạo điều kiện cho giấc ngủ chất lượng".

Quả óc chó cũng là một phần của chế độ ăn uống lành mạnh, hỗ trợ nghỉ ngơi tốt. Cô nói: "Một chế độ ăn giàu chất béo bão hòa và thêm đường nhưng ít chất xơ có liên quan đến rối loạn giấc ngủ. Mặt khác, một chế độ ăn nhiều chất xơ, ít đường và chất béo bão hòa hơn có thể giúp bạn có giấc ngủ sâu và phục hồi hơn. Ngoài việc cung cấp các chất dinh dưỡng liên quan đến giấc ngủ ngon hơn, quả óc chó phù hợp với mô hình chế độ ăn uống này một cách hoàn hảo, vì vậy chúng hoạt động ở nhiều góc độ".

=> Xem thêm: Các mẫu nệm lò xo túi của Nệm Ưu Việt

Theo Bedtimes