PHỤ NỮ RỐI LOẠN GIẤC NGỦ NHIỀU HƠN NAM GIỚI

Một nghiên cứu mới của các nhà nghiên cứu Úc cho thấy rằng nam giới và phụ nữ bị ảnh hưởng khác nhau bởi chứng rối loạn giấc ngủ.

Kết quả cho thấy phụ nữ có nhiều khả năng mắc các triệu chứng trầm cảm nghiêm trọng hơn, khó ngủ vào ban đêm và buồn ngủ ban ngày quá mức. Phụ nữ cũng khó tập trung và ghi nhớ mọi thứ hơn do buồn ngủ hoặc mệt mỏi. Ngoài ra, tiếng ngáy của nam giới có nhiều khả năng khiến bạn tình phải ngủ ở các phòng khác nhau hơn so với nữ giới.

John Malouf, đồng tác giả nghiên cứu, người sáng lập phòng khám giấc ngủ SleepGP ở Coolangatta, Queensland, cho biết: "Chúng tôi phát hiện ra rằng phụ nữ có nhiều khả năng mắc chứng rối loạn giấc ngủ liên quan đến buồn ngủ ban ngày. Phụ nữ cũng có khả năng cảm thấy bị ảnh hưởng nhiều hơn bởi gánh nặng của các triệu chứng của họ".

Mục đích chính của nghiên cứu là tìm hiểu sự khác biệt về tình trạng chức năng giữa hai giới khi họ đến gặp các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe ban đầu khi gặp các vấn đề về giấc ngủ.

Tác giả chính Allegra Boccabella, cộng tác viên nghiên cứu của SleepGP cho biết: "Điều đáng ngạc nhiên về kết quả là trong khi đàn ông và phụ nữ có xu hướng xuất hiện ở độ tuổi tương tự nhau, thì các triệu chứng và ảnh hưởng đến cuộc sống của họ lại khác nhau rõ rệt. Chúng tôi không mong đợi sẽ có sự khác biệt giữa các bên về các khía cạnh khác nhau trong cuộc sống của mọi người".

Boccabella và Malouf đã tiến hành kiểm tra lâm sàng hồi cứu 744 bệnh nhân được chăm sóc sức khỏe liên quan đến giấc ngủ từ bảy phòng khám đa khoa tư nhân ở Úc trong khoảng thời gian từ tháng 4 năm 2013 đến tháng 1 năm 2015. Bệnh nhân đã hoàn thành nhiều bảng câu hỏi liên quan đến giấc ngủ.

Theo các tác giả, hiểu được các triệu chứng mà phụ nữ báo cáo khác với nam giới như thế nào có thể giúp các chuyên gia y tế quản lý rối loạn giấc ngủ một cách toàn diện hơn.

Boccabella nói: "Nếu chúng ta có thể xác định những cách mà cuộc sống của họ bị ảnh hưởng, chúng ta có thể giúp tạo ra kết quả tốt hơn cho bệnh nhân.

Kết quả nghiên cứu được công bố trên tạp chí Journal of Clinical Sleep Medicine số ra ngày 15 tháng 5.

=> Xem thêm: Nệm cao su thiên nhiên Organic giúp ngủ ngon và tốt cho sức khỏe của Nệm Ưu Việt

Theo Bedtimes