NHIỀU NGƯỜI LÀM VIỆC KHI ĐANG NẰM TRÊN GIƯỜNG

Bạn đã từng nghe nói đến "giường mục nát chưa?" Mặc dù nghe có vẻ hơi khó chịu nhưng thuật ngữ này chỉ có nghĩa là nằm trên giường trong thời gian dài trong khi thực hiện các hoạt động khác ngoài việc ngủ. Điều đó có thể có nghĩa là dành thời gian rảnh rỗi để lướt trên điện thoại của bạn hoặc đối với một số nhân viên ở xa, coi chiếc giường như một văn phòng.

Kết quả nghiên cứu thối rữa giường

Công ty chăm sóc sức khỏe giấc ngủ Sleep Doctor gần đây đã khảo sát 807 công nhân ở xa và lai về tần suất họ ngủ quên trong giờ làm việc. Theo kết quả, 55% công nhân từ xa và lai thừa nhận họ “thối nát trong quá trình làm việc hàng tuần”. Và trong số những ngày những người lao động đó nằm trên giường, cuộc khảo sát cho thấy 4/10 người lao động dành từ 3 giờ trở lên trong ngày làm việc trên giường. Theo một bài báo trên Sleep Doctor báo cáo những phát hiện này một cách chi tiết hơn, “62% nói rằng họ thường làm việc khi đang nằm trên giường trong giờ làm việc; tuy nhiên, 75% cho biết họ cũng hoặc chỉ tham gia vào các hoạt động không liên quan đến công việc.” Trong số những người nói rằng họ đang làm việc, ba nhiệm vụ hàng đầu là trả lời email (78%), xem xét tài liệu (71%) hoặc làm việc trên một dự án (66%).  

Tác động tiềm tàng đến năng suất

Trong số những người tham gia, một nửa cho biết phương pháp này cải thiện hiệu suất làm việc của họ, trong khi 29% cho biết nó “không ảnh hưởng” đến hiệu suất của họ. Tuy nhiên, một số chuyên gia về giấc ngủ cho rằng việc thối rữa trên giường có thể gây ra hậu quả xấu. Tiến sĩ Michael Breus, nhà tâm lý học lâm sàng và chuyên gia về thuốc ngủ tại Sleep Doctor cho biết: “Nằm trên giường trong thời gian dài không phải là một ý tưởng hay. “Khi mọi người nằm trên giường trong thời gian dài, não của họ không biết nên thức hay ngủ. Vì vậy, theo nguyên tắc chung và có rất nhiều dữ liệu chứng minh điều này, bạn thực sự chỉ muốn nằm trên giường khi đã ngủ đủ bảy đến chín giờ.” 

Đối với những người cảm thấy uể oải - đặc biệt là vào đầu giờ chiều - huấn luyện viên về giấc ngủ được chứng nhận David Rubin khuyên bạn nên ngủ trưa ngắn từ 20 đến 25 phút. Rubin nói: “Có thể hành vi nghỉ ngơi này có tác dụng tương tự như nghỉ ngơi và giúp mọi người tránh cảm giác kiệt sức hoặc kiệt sức, nghĩa là họ làm việc hiệu quả hơn theo thời gian”. 

Theo sleepsavvymagazine.

=> Xem thêm những mẫu nệm giúp ngủ ngon hơn của Nệm Ưu Việt TẠI ĐÂY.