NỆM LÒ XO TÚI ĐỘC LẬP LÀ GÌ?

Nệm lò xo túi độc lập là gì? Là dòng nệm lò xo được người dùng ưa chuộng nhất nhiêu năm qua đến hiện nay nhờ những ưu điểm vượt trội so với nệm lò xo liên kết trước đây. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Nệm lò xo túi độc lập là gì?

 

Cấu tạo

Nệm lò xo túi độc lập có cấu tạo bao gồm một thống các con lò xo riêng biệt và được bọc trong những túi vải tạo thành một cuộn bằng với kích thước thiết kế. Các con lò xo này được liên kết thành một tấm nhờ khung thép được làm chắc chắn bên ngoài và đường may bên trong. Ưu điểm của nệm lò xo túi độc lập là các con lò xo hoạt động độc lập, không tác động hoặc kéo theo cùng hoạt động giống nhau trong quá trình thực hiện chức năng nên phát huy được nhiều ưu điểm vượt trội. Hệ thống túi lò xo túi độc lập này được đặt ở giữa các lớp lót như foam, cao su, xơ dừa, memory foam,... và vải để cấu thành một tấm nệm lò xo hoàn chỉnh.

Cơ chế hoạt động

Hệ thống lò xo của nệm lò xo hoạt động khi chúng ta nằm lên nó. Với kết cấu các túi lò xo túi độc lập nên khi chịu trọng lực của cơ thể, các con lò xo này sẽ độc lập hấp thụ lực nặng tác động lên và ôm sát vào đường cong của cơ thể. Điều này giúp nệm sẽ không bị lún gây gây khó chị cho cơ thể, không gây ra hiện tượng nhức mỏi và đau lưng như các loại nệm khác. Các bộ phận khác của cơ thể bao gồm như vai, đầu, lưng, hông, mông được nâng đỡ tối ưu, tạo cảm giác thoải mái và êm ái, giúp bạn có giấc ngủ ngon và cơ thể được hỗ trợ sức khỏe khi đang ngủ và nằm nghỉ ngơi.

Một mẫu nệm lò xo túi độc lập của Nệm Ưu Việt.

Ưu và nhược điểm của nệm lò xo túi độc lập
 

Ưu điểm

Nệm lò xo túi độc lập rất tốt cho sức khỏe nhờ cơ chế nâng đỡ tối ưu đến từng vùng của cơ thể, từ đó giúp ngăn ngừa hiện tượng đau mỏi cơ, xương khớp, cong vẹo cột sống. Cùng với đó, nệm lò xo túi độc lập còn không gây ra tiếng động và chuyển động làm ảnh hưởng đến người bên cạnh khi bạn trở mình hoặc đi vệ sinh lúc thức giấc.

Ngoài ra, nệm lò xo túi độc lập còn có hệ thống thoát khí tối ưu, không gây nóng bí cho cơ thể suốt 4 mùa. Tuổi thọ của nệm lò xo túi độc lập cũng rất cao, mang đến thời gian sử dụng lên đến từ 10 - 15 năm.

Nhược điểm

Giá thành tương đối cao là một trong những điểm gây ngưng trệ quyết định lựa chọn của người tiêu dùng, bởi nệm lò xo là một trong những dòng nệm cao cấp trên thị trường. Do khung lò xo được làm bằng thép nên trọng lượng khá nặng, không dễ dàng cho việc di chuyển.

Các lớp lót nệm lò xo túi độc lập

Để cấu thành một tấm nệm lò xo túi độc lập hoàn chỉnh, ngoài hệ thống lò xo túi độc lập bên trong thì phải cần phải có thêm các lớp lót bên ngoài. Đó thường là những lớp foam, foam tỷ trọng cao, memory foam, cao su nhận tạo, cao su tự nhiên,... và lớp vải bọc nệm bên ngoài tạo mỹ quan và cảm giác tiếp xúc cho nệm.

Đến đây, hy vọng bài viết đã giúp bạn hiểu rõ hơn về nệm lò xo túi độc lập là gì. Mời bạn xem qua các mẫu nệm lò xo túi độc lập của Nệm Ưu Việt TẠI ĐÂY.