MỌI NGƯỜI TRÊN THẾ GIỚI NGỦ MỘT NGÀY MẤY GIỜ?

Bất kể chúng ta làm gì với thời gian của mình, mọi người đều có điểm chung - tất cả chúng ta đều có 24 giờ một ngày. Không còn nữa; không ít. Vậy mọi người sử dụng những giờ đó như thế nào?

Các nhà nghiên cứu tại Đại học McGill ở Montreal đã nghiên cứu dữ liệu từ hàng trăm bộ dữ liệu để khám phá cách 8 tỷ người ở 58 quốc gia - khoảng 60% dân số thế giới - sử dụng thời gian của họ như thế nào.

Trong một ngày của một người bình thường - bao gồm cả trẻ em - dành 9 giờ để ngủ; 6,5 giờ dành cho việc giải trí (đi chơi, xem TV, giao lưu, tham gia thể thao, v.v.); 3,4 giờ dành cho việc chế tạo, trồng trọt và chăm sóc đồ đạc; 2,6 giờ làm việc; và 2,5 giờ dành cho việc vệ sinh, chải chuốt và chăm sóc sức khỏe.

Tác giả nghiên cứu Eric Galbraith cho biết việc đưa trẻ em vào dữ liệu sẽ làm thay đổi kết quả. Ví dụ, rất ít người lớn ngủ đủ 9 tiếng trong khi trẻ em có thể ngủ tới 11 tiếng. Ông nói: “Nó cũng bao gồm thời gian trên giường và không ngủ, có thể lên tới một giờ mỗi ngày. Dữ liệu từ đồng hồ đeo tay cho thấy người lớn thường ngủ trung bình 7,5 giờ mỗi ngày.

Thời gian dành cho công việc cũng là một vấn đề đau đầu khác. Nghiên cứu cho thấy mọi người dành 2,6 giờ mỗi ngày để tham gia vào nền kinh tế toàn cầu. Tuy nhiên, khi loại bỏ trẻ em khỏi dữ liệu, các nhà nghiên cứu nhận thấy người lớn làm việc trung bình 41 giờ một tuần.

Theo sleepsavvymagazine.

=> Xem thêm những mẫu nệm giúp ngủ ngon hơn của Nệm Ưu Việt TẠI ĐÂY!