MỐI LIÊN HỆ GIỮA GIẤC NGỦ VÀ CÔNG VIỆC

Những người có nhiều công việc dường như khó có được thời gian nghỉ ngơi tốt hơn những người khác. Theo kết quả của một cuộc khảo sát tại Mỹ.

Đó là những phát hiện mới nhất từ ​​nghiên cứu về Giấc ngủ của Tiểu bang Hoa Kỳ do Hội đồng Giấc ngủ Tốt hơn, chi nhánh giáo dục người tiêu dùng của Hiệp hội Sản phẩm Giấc ngủ Quốc tế ủy quyền thực hiện khảo sát. Báo cáo đầu tiên tiết lộ rằng phụ nữ trẻ là những người ngủ tệ nhất ở Mỹ và những người về hưu nam là những người giỏi nhất. Báo cáo thứ hai trình bày chi tiết những nguyên nhân hàng đầu gây mất ngủ. Báo cáo thứ ba từ dữ liệu xem xét các yếu tố liên quan đến công việc có tác động tiêu cực đến giấc ngủ của nhân viên. 

Để bắt đầu, nghiên cứu của The State of America về Giấc ngủ cho thấy rằng hơn một phần ba (41%) người lớn có việc làm ngủ ít hơn bảy giờ mỗi đêm và hơn một nửa (54%) thường xuyên hoặc thường xuyên thức dậy với cảm giác mệt mỏi. Họ cũng ít có khả năng trở thành người ngủ ngon.

Những người ngủ kém có xu hướng bị áp lực trong công việc (44%), không cảm thấy được coi trọng (22%), không thích những gì họ làm (18%) và không làm việc trong một môi trường thân thiện (12%). 

Những lo lắng về công việc và môi trường không phải là nguồn duy nhất dẫn đến giấc ngủ kém. Những người Mỹ đi làm không nghỉ ngơi đầy đủ có xu hướng xem mạng xã hội, xem TV hoặc ăn nhẹ trước khi đi ngủ. Ngoài ra, họ không tham gia vào các hoạt động giải trí như làm vườn, tham gia các buổi hòa nhạc hoặc kịch, hoặc chơi thể thao.

Người sử dụng lao động có thể hướng dẫn nhân viên về cách cải thiện giấc ngủ của họ và phát triển các chiến lược để giúp họ. Kết quả là năng suất sẽ được cải thiện. 

Một số chiến lược bao gồm:

• Kết thúc bữa ăn cuối cùng từ hai đến ba giờ trước khi ngủ để cơ thể sẵn sàng thư giãn.

• Hạn chế đồ điện tử, kể cả TV, ít nhất một giờ trước khi đi ngủ.

• Có thói quen ngủ đều đặn và đi ngủ và thức dậy vào cùng một giờ mỗi ngày.

• Tạo một phòng ngủ lý tưởng cho giấc ngủ chất lượng và nâng cấp nệm của bạn nếu nó gây khó chịu.

Theo Bedtimes.