ĐỌC SÁCH TRƯỚC KHI NGỦ GIÚP BẠN NGỦ NGON HƠN

Một cuộc khảo sát của trang web xem xét nệm ngủ Junkie, việc đọc sách trước khi đi ngủ sẽ giúp chúng ta ngủ được nhiều hơn.

Cụ thể, cuộc khảo sát được thực hiện trên 1004 người, bao gồm nhóm người thường xuyên đọc sách trước khi ngủ và một nhóm người hiếm khi đọc trước khi đi ngủ.

Trong số những người thường xuyên đọc sách trước khi đi ngủ, 44% chọn một cuốn sách in truyền thống để đọc vào ban đêm. 38% khác sử dụng sách điện tử và 17% đọc trên điện thoại của họ hoặc máy tính bảng.

Khi nói đến đánh giá sự hài lòng của họ với chất lượng giấc ngủ của họ, độc giả đọc sách điện tử đứng đầu với tỷ lệ hài lòng 81%. Độc giả đọc sách in đứng thứ hai với 76% và số điện thoại/ máy tính bảng ở mức 66%.

Về mặt số lượng giấc ngủ, 48% người đọc sách điện tử báo cáo cảm thấy hài lòng với số lượng giấc ngủ họ có được, trong khi người đọc trên điện thoại và máy tính bảng ít hơn khi hài lòng ở mức 35% và 34%.

Khi so sánh với người không đọc, người đọc - bất kể họ chọn cách nào, báo cáo cho thấy mức độ hài lòng cao hơn với chất lượng giấc ngủ (76%). Gần 65% người không đọc báo cáo cảm thấy hài lòng với chất lượng giấc ngủ của họ. Người đọc cũng có lợi thế hơn người không đọc về đánh giá số lượng giấc ngủ của họ, với 40% độc giả cảm thấy hài lòng và 35% của người đọc không cảm thấy hài lòng.

Có lẽ lý do lớn nhất để mang sách lên giường là thời gian ngủ dài hơn. Theo khảo sát, độc giả đi ngủ đã ngủ thêm giờ và 37 phút trong suốt một tuần so với các đối tác không đọc sách trước khi đi ngủ.

=>Xem thêm: nệm cao su thiên nhiên nào tốt

Theo Bedtimes.