CÁCH QUẢN LÝ GIẤC NGỦ CỦA TRẺ TRONG MÙA NGHỈ LỄ

Mặc dù thời gian này trong năm có rất nhiều hoạt động vui chơi trong kỳ nghỉ nhưng cũng là thời điểm dễ xảy ra tình trạng gián đoạn giấc ngủ. Giữa những buổi tụ tập với gia đình, bạn bè và đi du lịch, việc duy trì thói quen của người lớn có thể là một thách thức, nhưng việc quản lý lịch trình của trẻ em có thể còn khó khăn hơn. Một bài báo gần đây do nhà tư vấn về giấc ngủ ở trẻ em Unnati Patel viết cho Atlanta Mom đưa ra 5 lời khuyên giúp quản lý lịch trình giấc ngủ của trẻ trong thời gian bận rộn này trong năm.

Lập kế hoạch thực tế

Lập kế hoạch là điều cần thiết. Hãy thực tế về những cam kết trong kỳ nghỉ của bạn để tránh tình trạng mệt mỏi quá mức. Ví dụ: hãy thử giới hạn số lượng hoạt động trong một ngày, ưu tiên các cuộc tụ tập vì sự gần gũi và sẵn sàng điều chỉnh lịch trình của con bạn. Nếu phải bỏ lỡ một giấc ngủ ngắn, hãy lên kế hoạch đi ngủ sớm hơn để bù đắp.

Luôn nhất quán

Cố gắng lên kế hoạch đi chơi vào khoảng thời gian ngủ trưa và nếu có thể, hãy mang những món đồ dùng trước khi đi ngủ của con bạn sang nhà người khác. Bằng cách đó, nếu bữa tiệc đến muộn, họ có thể chuẩn bị đi ngủ theo cách tương tự như khi họ ở nhà.

Tạo sự quen thuộc

Theo Patel, “sự quen thuộc mang lại sự thoải mái”. Tạo cảm giác này bằng cách mang theo bất kỳ đồ vật quen thuộc nào bên mình như thú nhồi bông, chăn hoặc dụng cụ hỗ trợ giấc ngủ. Nếu bạn tham dự một bữa tiệc tối muộn, hãy cân nhắc việc đóng gói một chiếc cũi di động mà chúng có thể ngủ và chất đầy những món đồ yêu thích của chúng để chúng thư giãn.

Giảm kích thích

Âm nhạc, ánh đèn lấp lánh và những cuộc tụ tập ồn ào có thể là nguyên nhân khiến trẻ bị kích thích quá mức và khiến chúng có tâm trạng tồi tệ. Hãy thử tích hợp thời gian rảnh rỗi vào kế hoạch nghỉ lễ dày đặc của bạn bằng cách lên lịch đi dạo cùng gia đình hoặc thời gian yên tĩnh.

Giữ bình tĩnh

Cha mẹ cũng cần được nghỉ ngơi. Hãy đảm bảo mang lại cho bản thân những giây phút nghỉ ngơi sau sự hỗn loạn bằng cách tắm lâu hoặc tận hưởng không khí trong lành sau một chuyến đi bộ ngắn. Bằng cách chăm sóc bản thân, bạn có thể chăm sóc tốt hơn những người xung quanh.

Quan trọng nhất, đừng quên vui chơi. Thời điểm này trong năm, mặc dù thường hỗn loạn nhưng lại có ý nghĩa vui vẻ. Bằng cách tuân theo thói quen của bạn và của con bạn - điều đó sẽ còn thú vị hơn nữa.

Theo sleepsavvymagazine.

=> Xem thêm: Nệm lò xo túi giúp ngủ ngon và tốt cho sức khỏe của Nệm Ưu Việt