THÓI QUEN LÀM VIỆC XẤU LÀM ẢNH HƯỞNG ĐẾN GIẤC NGỦ

Một số kiểu làm việc có thể phá hoại giấc ngủ của bạn, cho dù bạn có nhận ra hay không. Dưới đây là ba cách mà công việc của bạn có thể phá hỏng chất lượng nghỉ ngơi của bạn.

“CNBC Make It”, một chương trình giúp người xem tìm hiểu cách kiếm tiền, tiết kiệm và tiêu tiền, liệt kê ba nguyên nhân mà thói quen làm việc cản trở giấc ngủ của chúng ta trên trang web của mình:

Uống caffeine vào buổi chiều

Khi buổi chiều suy sụp và vẫn còn nhiều việc phải làm, một số người sẽ tìm đến một tách cà phê, trà hoặc soda buổi chiều. Ý tưởng hay hơn: Hãy uống nước có ga, đi bộ nhanh hoặc giãn cơ để tái tạo năng lượng.

Ghi nhật ký nhiều giờ hơn

Làm thêm giờ đôi khi là điều không thể tránh khỏi, nhưng dành thời gian cho công việc thay vì thực hiện các hoạt động thông thường có thể dẫn đến nhiều vấn đề khi buổi tối trôi qua. Tập thể dục sau khi trời tối có thể làm suy yếu giấc ngủ vì nó làm tăng nhiệt độ cơ thể lên đến hai giờ sau khi tập luyện, khiến cơ thể không bị hạ nhiệt khi chuẩn bị ngủ. Ngoài ra, ăn trong vòng hai giờ trước khi đi ngủ có thể làm gián đoạn giấc ngủ và gây trào ngược axit.

Bài báo khuyên: “Để ngủ ngon hơn ngay cả sau một đêm làm việc muộn, hãy dành thời gian tập luyện cho buổi sáng hoặc buổi chiều hôm sau và nghỉ ngơi để ăn tối ít nhất hai giờ trước khi đi ngủ”.

Ngủ bù vào cuối tuần

Tiến sĩ Rachel Salas, chuyên gia về thuốc ngủ và trợ lý, cho biết: “Nếu bạn thường xuyên mất ngủ trong tuần làm việc và cố gắng ngủ bù vào cuối tuần, thì “bạn không bao giờ thực sự ‘bắt kịp’, bạn chỉ bị thiếu ngủ mà thôi”. Giám đốc y tế tại Trung tâm Giấc ngủ và Sức khỏe Johns Hopkins: Cố gắng tuân thủ thời gian đi ngủ và thức dậy đều đặn, ngủ đủ 8 tiếng và tuân theo nhịp sinh học của bạn.

 

Theo sleepsavvymagazine.

=> Xem thêm: Nệm lò xo túi giúp ngủ ngon và tốt cho sức khỏe của Nệm Ưu Việt