ĐỪNG NGỦ QUÊN

Chúng ta thường rất yêu chiếc giường của mình và thường muốn ngủ thêm mỗi ngày. Tuy nhiên, nếu chúng ta ngủ nhiều hơn chín giờ một đêm thì lợi ích sức khỏe mang lại chưa hẳn đã tốt.

Các nhà nghiên cứu từ các trường đại học trên thế giới, bao gồm Đại học Y Liên Minh Bắc Kinh và Đại học McMaster, đã xem xét dữ liệu từ những người tham gia nghiên cứu dịch tễ học nông thôn đô thị, bao gồm 116.000 người lớn ở 21 quốc gia, theo một bài báo đăng trên tạp chí Forbes. 

Trong suốt tám năm, các nhà nghiên cứu đã hỏi họ về lối sống và sức khỏe gia đình. Trong thời gian đó, khoảng 4.400 người đã chết và cùng một số đã bị đau tim hoặc đột quỵ.

Kết quả nghiên cứu được công bố trên số ra ngày 5 tháng 12 năm 2019 của Tạp chí Tim mạch Châu Âu, cho thấy chiều dài giấc ngủ có liên quan đến nguy cơ tim mạch. Những người ngủ sáu đến tám giờ một đêm có rủi ro thấp nhất; những người ngủ từ tám đến chín giờ cao hơn 5% rủi ro; những người ngủ từ 9 đến 10 giờ có nguy cơ cao hơn 17%; và những người ngủ hơn 10 giờ có rủi ro lớn hơn 40%. Ngủ ít hơn sáu giờ mang lại rũi ro là 5%.

Do đó, để hạn chế tốt nhất nguy cơ tăng nguy cơ đau tim hoặc đột quỵ, chúng ta nên đảm bảo có được khoảng sáu đến tám giờ ngủ mỗi ngày. Mặt khác, nếu bạn ngủ quá nhiều thường xuyên, bạn nên gặp bác sĩ để kiểm tra sức khỏe tổng thể.

Theo Bedtimes