ĐIỀU DƯỠNG CHĂM SÓC NGƯỜI BỊ SA SÚT TINH THẦN SẼ CÓ NGUY CƠ MẤT NGỦ CAO

Theo các nhà nghiên cứu đến từ Đại học Buff alo School of Nursing (tại Buff alo, New York) đã nhận định rằng 9 trong số 10 điều dưỡng chăm sóc người bị sa sút tinh thần sẽ có nguy cơ mất ngủ cao.

Đặc biệt, hơn 80% người mắc bệnh sa sút tinh thần sẽ trải qua chứng rối loạn giấc ngủ, lo âu và hay nghĩ ngợi lung tung. Các giáo sư đến từ Đại học Buff alo School of, và đặc biệt là Yu-Ping Chang, tác giả chính đã nhận định “Những triệu chứng này sẽ tác động tiêu cực đến sức khỏe của các điều dưỡng chăm sóc bệnh nhân sa sút tinh thần, từ đó không thể tối ưu khả năng chăm sóc người bệnh”.

 

Nệm Ưu Việt điều dưỡng chăm sóc người bị sa sút tinh thần sẽ mất ngủ

 

Kết quả nghiên cứu đã cho thấy những điều dưỡng chăm sóc người bị sa sút tinh thần sẽ ngủ không đủ giấc (ngủ ít hơn sáu tiếng một đêm), mất ngủ hoặc thường xuyên thức giấc khoảng bốn giờ một lần trong đêm.

 

Nệm Ưu Việt điều dưỡng chăm sóc người bị sa sút tinh thần có nguy cơ mất ngủ

 

Ngoài ra, giáo sư Yu-Ping Chang còn cho biết thêm “Hiểu được những vấn đề về giấc ngủ đối với các điều dưỡng chăm sóc bệnh nhân bị sa sút tinh thần chính là bước đi đầu tiên trong việc nghiên cứu ra phương pháp để cải thiện giấc ngủ cho họ ngày càng tốt hơn”.

Xem thêm: Giấc ngủ trưa có giúp trẻ cải thiện trí nhớ hay không?

Tin tức liên quan